5 điều nên và không nên khi sử dụng trống trường học

10 điều nên và không nên khi sử dụng trống trường học

trống trường học cũng là sản phẩm hoàn toàn có thể bị hư hại do người sử dụng vì vậy người sử dụng trống cần chú ý đặc biệt tới 10 lưu ý sau khi sử dụng trống trường học sao cho giữ được trống luôn giữ được chất lượng cao bền lâu. Sau đây là 10 lưu ý khi sử dụng trống trường học:

  1. 1. nên đặt trống trường học tại các địa điểm cao dáo khô mát có mái che và tránh ẩm ướt. Do trống được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên như mặt trống bằng da trâu thân trống bằng gỗ mít hoàn toàn rất dễ bị mốc do môi trường ẩm thấp dẫn tới trống bị giảm chất lượng rất nhiều. Nhiều nhất là mặt trống bị mốc làm da mặt trống bị hư hại đáng kể dẫn tới dễ bị  thủng hoặc trùng xuống nhiều mang tới âm thanh không được vang vọng như còn mới.
  2. bao-gia-trong-truong-hoc-2016
  3. 2. không nên sử dụng các dụng cụ khác ngoài dùi trống để đánh trống. Yếu tố này rất cần lưu ý khi đánh trống do nếu sử dụng các dụng cụ vật có bề mặt sắc nhọn đánh lên mặt trống dễ làm trống có thể bị rách mặt trống. Điều này rất quan trọng do ở trường học thì các em học sinh thường rất hiếu kì tới trống trường học và luôn muốn đánh mà sử dụng các gậy, thanh gỗ sắc nhọn đánh trống làm trống bị hư hại dáng kể. Vì vậy người sử dụng trống rất cần lưu ý điều này nên đặt trống tại nơi dễ có thể trông coi gần văn phòng tiện trong việc trông coi.
  4. 3. không nên dùng lực quá mạnh khi đánh trống. Điểu này yếu tố nhỏ tương đối thôi tuy nhiên cũng cần đề phòng các thanh niên cao to khỏe cường tránh đánh trống dùng quá lực rất dễ thủng mặt trống dẫn tới trống hư hại rất nặng.
  5. 4. không nên làm trống bị xây xước bong sơn. Điều này dễ nhận thấy do trống bị mất thẩm mỹ còn hơn thế là bị sự xâm nhập của mọt ảnh hưởng trực tiếp tới thân trống làm thân trống bị mao mọt dễ thủng. Mặt trống thủng hư hại có thể thay được còn thân trống mà hỏng rất khó để sửa chữa.
  6. 5. trống trường học nên để trên giá trống. Không nên để trống tiếp xúc trực tiếp trên mặt đất nhất là để trống úp mặt xuống đất làm mặt trống dễ hấp thụ hơi ẩm trong đất làm trống bị mốc. thứ 2 là khi đánh trống trống không được vang vọng khi chỉ được 1 mặt trống rung lên.
  7. trống trường học
  8. Xem thêm: trống đọi tam

Các tin khác: