Nghệ nhân làng Trống Đọi Tam những ngọn lửa không bao giờ tắt

Nghệ nhân làng Trống Đọi Tam những ngọn lửa không bao giờ tắt

Nghệ nhân làng trống Đọi Tam có rất nhiều tuy nhiên 1 trong số đó là Nghệ nhân Lê Ngọc Thanh là chủ cơ sở sản xuất trống Hoàng Gia nức tiếng khắp các vùng trên cả nước Việt Nam. Hiện tại ông là một trong số ít nghệ nhân lành nghề có tiếng ở làng trống Đọi Tam đã được bộ văn hóa cấp chứng nhận nghệ nhân của làng trống. Ông không chỉ giỏi về làm trống mà còn là cách chim đầu đàn, người cha, nguời thầy, người truyền lửa cho làng nghề làm trống truyền thống ngày một phát triển. Ông không những tạo công ăn việc làm cho vài chục công nhân mà mỗi năm ông còn dạy nghề miễn phí cho rất nhiều thanh niên, những người con của làng trống Đọi Tam muốn hướng nghiệp nghề truyền thống của cha ông để lại

Tình yêu với nghề trống của nghệ nhân Lê Ngọc Thanh

Tính yêu với nghề làm trống nó đã ngấm vào máu của những nguời con làng trống Đọi Tam từ khi còn ở trong bụng mẹ, những tiếng máy mài như xé lòng, những tiếng đóng tang, tiếng trống như thúc giục những nguời con nơi đây phải biết ơn tổ tiên những người đi trước đã có công duy trì và phát triển nghề làm trống và làm thế nào để thế hệ sau này vẫn luôn vững bước và phát triển những truyền thống của cha ông hơn trước. Nghệ Nhân Lê Ngọc Thanh cũng vậy mỗi ngày ông đều làm việc từ 12 đến 14 tiếng mỗi ngày, từ những công việc như chọn da, hay chọn gỗ mít đều ông tự làm để chọn được những nguyên vật liệu tốt nhất để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm.  Ông luôn tìm tòi sáng tạo, tạo ra những sản phẩm mẫu mã mới để làm hài lòng khách hàng. Khi khách hàng muốn mua trống trường học ở đâu thì nghĩ ngay đến Trống Hoàng Gia.

Nghệ Nhân Lê Ngọc Thanh đang hoàn thiện trống

Trống Hoàng Gia chắp cánh ước mơ

Các sản phẩm của Trống Hoàng Gia có mặt trên khắp các mọi miền của tổ quốc và hơn thế nữa các sản phẩm trống chùa của Hoàng Gia đã được nhiều nước bạn bè biết đến. Đó là một điều vinh dự của không những người dân làm trống Đọi Tam mà là niềm vui khôn siết của Trống Hoàng Gia. Hơn thế nữa với tình yêu và sự chia sẻ của Trống Hoàng Gia và những nhà hảo tâm rất nhiều các sản phẩm trống trường học đã được gửi đi từ thiện tại các vùng dân tộc thiểu số anh em. Điều đó càng trân trọng và quý giá hơn rất nhiều và làm mọi người biết đến Trống Hoàng Gia nhiều hơn.

Các tin khác: