trống chùa da trâu gỗ mít

trống chùa da trâu gỗ mít

trống chùa là sản phẩm tâm huyết tại cơ sở chuyên sản xuất trống chùa Trống Hoàng Gia. Trống chùa được sản xuất tại Làng Trống Đọi tam và được vận chuyển cung cấp cho hàng ngàn chùa, đình trên toàn quốc. Trống chùa được sử dụng  vật cung tiến tại các chùa và được sử dụng làm vật hỗ trợ các công việc trong chùa.

Hiểu được ý nghĩa của quả trống chùa chúng tôi luôn trân trọng đối với từng quả trống chùa được cung cấp ra thị trường phải luôn là sản phẩm hoàn hảo chất lượng cao nhất. Tránh những sai sai xót dù là nhỏ nhất đi chăng nữa.

trống chùa

Trống chùa được làm bằng 2 vật liệu chính bao gồm da trâu và gỗ mít cùng với nhiều chi tiết nhỏ bằng các vật liệu khác như đinh tre, đai mây, quai,…. Vật liệu tuy là ít nhưng chúng tôi luôn cực kì chú tâm tới chất lượng mà các sản phẩm tạo nên trống chùa. Gỗ mít cần sử dụng các cây mà không bị sâu đục hư hại tới gỗ tạo các lỗ hở tạo nên những lỗ thủng trong quả trống và trống dễ bị hư mục. Thường trống chùa chúng tôi sử dụng chất liệu là lõi gỗ mít tức là phần bên trong lõi của thân cây mít. Đây là chất liệu cực kì ưu việt để sản xuất 1 quả trống do lõi cây gỗ mít có gỗ rắn chắc không thể bị hư hại theo thời gian do vậy chúng tôi có chế độ bảo hành lên tới cả đời đối với sản phẩm.

Thứ 2 là phần da trâu sử dụng làm mặt trống. Da trâu sau khi mua về được lọc rất kĩ lớp mỡ còn bám lại trên da sau đó đem phơi thời gian dài để da trâu khô lại và căng cứng mới có thể đem bưng trống và sử dụng được. Nhờ vậy mặt trống luôn được bền đẹp rắn chắc theo thời gian. tuy nhiên là sản phẩm tự nhiên do vậy quý khách cực kì lưu ý khi sử dụng trống tránh các nơi ẩm ướt để nước có thể ngấm được vào trống do đó sẽ làm trống dễ dàng bị mốc dần tới chất lượng trống chùa sẽ giảm.

Xem thêm: trống trường học da trâu gỗ mít

 

Các tin khác: