Trống da trâu – Trống Đọi Tam

Trống da trâu Trống Đọi Tam

đã từ lâu hình ảnh về quả trống được làm bằng da trâu sản xuất tại làng nghề trống Đọi Tam đã đi vào tâm trí người dân Việt Nam. Không biết bằng cách nào mà trống Đọi Tam đã đi vào tâm thức mọi người như vậy. Điểm qua về sự hình thành và phát triển làng nghề trống Đọi Tam.

Làng nghề làm trống Đọi Tam từ xưa cách đây hàng ngàn năm đã làm trống da trâu phục vụ nghi lễ cổ xưa hoặc làm trống thay cho xung phong ra các trận chiến mạc làm cho quân địch khiếp sợ. Từ những thế kỷ sau CN thì người dân làng Đọi Tam đã được vua về quê chân đất cầm cày, quốc xuống đồng và chỉ đạo người dân làng Đọi Tam làm ra quả trống lớn đáng chào mừng ngày vua xuống ruộng đi cày và được người dân làng Đọi Tam là 2 anh em ruột làm ra 1 quả trống mới bằng da trâu to lớn đánh vang cả 1 vùng nói Đọi. Và từ đó làng trống Đọi Tam xuất hiện nghề làm trống. Người anh được cử lên kinh thành sản xuất trống cho nhà vua hiện nay được gọi là Phố Hàng Trống trên Phố cổ.

Làng trống Đọi Tam được truyền nghề từ đó cho tới nay qua biết bao nhiêu đời nghệ nhân vẫn luôn giữ được nét văn hóa truyền thống và sâu sắc. Cư dân làng nghề có mặt từ bắc vào Nam sản xuất trống.

Nay trống vẫn giữ được nét riêng của nó tuy nhiên chất lượng ngày càng được nâng cao. Trống da trâu được sản xuất dựa trên các công nghệ mới do vậy chất lượng trống da trâu được nâng cao .

trong-truong-hoc-duong-kinh-mat-52cm

trong-truong-hoc-duong-kinh-mat-52cm

Trống da trâu Trống Hoàng Gia

Cơ sở trống Hoàng Gia là cơ sở cung cấp trống da trâu chất lượng cao được khác hàng toàn quốc cực kì ưa chuộng. Không chỉ trống da trâu mà chúng tôi còn sản xuất trống các loại như trống đội, trống bát nhã, trống trường học, trống chùa,….

Với sản phẩm đưuọc sản xuất tại cơ sở cùng với đó trống được cung cấp từ nahf sản xuất tới tay người tiêu dùng do vật giá thành sản phẩm thấp trên thị trường.

dia-chi-ban-trong-truong-hoc

Các tin khác: