trống khai giảng Trống Đọi Tam

Trống Khai Giảng – Trống Đọi Tam

Trống khai giảng là hình thức sử dụng trong trống trường học với mục đích trong khai giảng trường học

Không chỉ đánh ba hồi chín tiếng trong ngày khai trường chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của chiếc trống trường. Vẫn đều đặn mỗi ngày chiếc trống trường được đánh lên báo giờ vào lớp, báo giờ tan trường.

Nhưng trang trọng nhất vẫn là nhịp ba hồi chín tiếng trống được đánh lên trong thời khắc khai trường. Ba hồi chín tiếng trống khai trường như một mốc đánh dấu chuyển giao giữa những ngày hè sân trường vắng vẻ với một năm học mới, với tiếng giảng bài của thầy của cô, tiếng nô đùa náo động khắp sân mỗi giờ ra chơi.

cua-hang-ban-trong-truong-hoc

Tiếng trống khai trường đánh dấu một năm học mới bắt đầu

Trống trường học trống khai giảng

Trở lại với lễ khai trường, khi chiếc trống yên lặng suốt ba tháng hè nay được trang trí nào hoa, nào cờ, những dải băng đỏ trang trọng. Chiếc trống trường như được khoác lên mình tấm áo mới, đươc trân trọng trong ngày trọng đại. Sau những nghi lễ tổ chức, phát biểu của thầy và trò. Thầy hiệu trưởng sẽ dùng dùi trống đánh lên hồi trống khai trườngHồi trống khai trường ba hồi chín tiếng. Khi thầy hiệu trưởng đánh hồi trống khai trường, là thời khắc tiếng trống trường đã điểm toàn bộ thầy cô, học trò cùng vỗ tay theo nhịp trống. Những tràng vỗ tay theo nhịp ba hồi chín tiếng dần dồn dập và kết thúc trong niềm hân hoan, lòng phấn khởi của thầy cô,  nhà trường và các em học sinh.

 

hồi trống khai trường

Hồi trống khai trường như tiếp thêm sự tự tin và lòng quyết tâm cho học sinh trước khi bước vào năm học mới

 

Hồi trống khai trường luôn mang một ý nghĩa sâu sắc với toàn bộ thầy và trò trong lễ khai giảng. Ý nghĩa của hồi trống khai trường là đánh dấu một năm học mới, tiếp thêm sự tự tin, lòng quyết tâm cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Kích thước trống trường

Nói thêm về chiếc trống trườngTrống trường học có mặt trống bằng da trâu. Da trâu rất dai, có độ đàn hồi lớn nên dùng làm mặt trống đánh tạo ra tiếng trống trầm vang, khí thế. Thân trống bằng gỗ mít không bị cong vênh do thời tiết, gõ dùi trống vào thân trống sẽ thấy được tiếng “gỗ mít gõ ít kêu nhiều”. Tùy theo mỗi trường học mà người ta chọn mua trống trường khác nhau. Thường là phân cấp theo kích thước trống trường hoặc theo giá bán tống trường.

bang-bao-gia-trong-truong-hoc

Cửa hàng bán trống trường

Kích thước trống trường rất phong phú, trống trường thường dùng từ đường kính trống 40cm đến đường kính trống 90cm đã là rất to. Trống trường kích thước trống 40cm, đường kính mặt trống 44cm, kích thước mặt trống 48cm là dùng cho trường tiểu học diện tích trung bình. Trống trường cho trung học thì lớn hơn. Trống trường trung học hay dùng những chiếc trống có kích thước mặt trống là 48cm chiều cao tương ứng là 60cm. Trống kích thước 52cm chiều cao thân trống sẽ là 70cm. Trống trường kích thước 60cm thì chiều cao trống là 80cm. Các loại trống lớn hơn sẽ tùy vào khách hàng yêu cầu mà chọn kích thước phù hợp.

Xem thêm: trống trường học giá rẻ

Các tin khác: