Ý nghĩa đánh trống trường ngày khai giảng

đánh trống trường ngày khai giảng

Không biết từ bao giờ đã hình thành lên hình ảnh tiếng trống trường học ngày khai giảng tại các trường học.

Hàng năm cứ ngày khai giảng tới là trước sân khấu trường học đều có xuất hiện hình ảnh quả trống trường được trang trí sạch đẹp đặt ngay ngắn cũng với chiếc dùi trống bên cạnh. Đến giờ khai giảng tới. Người đại diện trường học thường là Hiệu trưởng trường học hoặc khách mời có chức cao trong xã hội sẽ lên sân khấu đánh 3 hồi trống cực kì dõng dạc, dài dồn dập.

trống trường học

Màn đánh trống trường ngày khai giảng là 1 tiết mục không thể thiếu trong mỗi ngày khai giảng của trường học, vậy tại sao lại có hình ảnh đó và nó mang ý nghĩa như thế nào mà lại quan trọng đối với các trường học như vậy?

trả lời: Các bạn đều thấy trong các phim cổ trang mỗi trận chiến diễn ra các quân 2 bên sử dụng tiếng trống làm lệnh sai quân tiến công hoặc phòng thủ.

trống trường học

nhờ đó mang lại không khí sôi nổi hào hứng chiến đấu với tinh thần mạnh mẽ mang lại chiến thắng cho quân ta. Về bản chất tiếng trống trường học cũng giống như vậy, hồi trống vang lên vang vọng khắp trường học sinh và giáo viên nghe tiếng trống khai giảng từng hồi vang lên như đọng sâu trong lòng như 1 sức mạnh vô hình đã đã khơi gợi lên niềm hào hứng mạnh mẽ để bắt đầu 1 năm học mới. Vì vậy tiếng trống khai giảng càng ngày không thể thiếu trong mỗi trường học để bắt đầu 1 năm học mới.

Xem thêm:

trống trường học giá rẻ

Các tin khác: